Có nên cài phần mềm diệt Virus cho Win 10?

CÓ NÊN CÀI PHẦN MỀM DIỆT VIRUS CHO WIN 10???

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nhưng theo mình với những bạn sử dụng máy tính một cách cơ bản thì điều này không cần thiết, vì:

  1. Microsoft đã phát triển Win 10 một cách khá hoàn thiện, ông trùm cũng đầu tư và tích hợp luôn vào đó một công cụ bảo vệ máy tính có tên Window defender, và nó đủ mạnh mẽ để bảo vệ bản khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài, ưu điểm của nó là nhanh, gọn, nhẹ, không tốn quá nhiều tài nguyên của bạn, giúp cho máy mượt mà hơn.
  2. Đa phần các phần mềm diệt virus trên thị trường hiện nay đều sẽ tiêu tốn một khối lượng tài nguyên máy nhất định, một số phần mềm tiêu tốn quá nhiều sẽ khiến máy của bạn chậm đi, bạn có thể nhận thấy rõ điều này khi khởi động máy, thời gian khởi động máy khi có phần mềm diệt vius có thể lâu hơn gấp 2 lần.
  3. Window defender được Microsoft phát triển nên mức độ hoàn thiện của nó cực kỳ cao, măt khác hệ điều hành này được phổ biến rộng khắp trên thế giới nên liên tục cập nhật những mẫu virus mới nhất, cách vô hiệu hóa và cho bạn những biện pháp tối ưu.
  4. Đơn giản là vì nó gây lãng phí cho bạn, Window defender đủ dùng rồi, thêm nữa lại là thừa.
  5. Tuy nhiên nếu bạn là người có nhu cầu bảo mật cao hơn nữa như kiểm tra spam, parental control, ransomware, bảo vệ khi thanh toán online,… thì bạn nên lựa chọn thêm cho mình một phần mềm diệt virus phù hợp.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn trong bảo mật chiếc máy tính của bạn, hãy cmt bên dưới để mình biết được ý kiến của các bạn nhé.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon